Tin tức

7 Tháng Mười Hai, 2022

Thăm quan nhà hàng Pépé La Poule

Hôm nay tôi đã ghé thăm nhà hàng Pépé la Poule. Đây là một trong những nhà hàng có món ăn ngon và không gian đẹp mà tôi thường xuyên ghé tới. Tôi đã có cơ hội phỏng vấn anh Yu Masuda bếp trưởng kiêm chủ nhà hàng và chị Thoa hiện đang là quản lý nhà hàng.

[Giới thiệu từ anh Yu Masuda chủ nhà hàng kiêm bếp trưởng]

Anh Masuda sinh ra và lớn lên ở Osaka, khi trưởng thành anh đã đến Tokyo và làm đầu bếp ở đây trong suốt 11 năm. Tháng 7 năm 2011, anh đến Việt Nam theo 1 chương trình tình nguyện cung cấp bữa ăn cho trẻ em trong vòng 1 năm. Sau khi trở về nước, anh nhận được lời mời làm việc tại 1 nhà hàng ở thành phố HCM. Anh đã chuyển đến và làm việc ở đây trong 2 năm. Sau 2 năm anh quyết định ra Hà Nội và mở cửa hàng của riêng mình. Tháng 5 năm 2014 nhà hàng Pépé la Poule chính thức được ra đời.

Pépé la Poule tọa lạc ở con đường ven Hồ Tây, đây là nhà hàng chuyên phục vụ món ăn Trung Quốc và Ý.

Hiện tại khách hàng chủ yếu là người Nhật Bản, tiếp đến là khách Hàn Quốc và Việt Nam, khách hàng Âu Mỹ chiếm số lượng nhỏ trong tổng lượng khách.

Tầng 1 có quầy bar nơi những khách đi một mình có thể thoải mái dùng bữa, tầng 2 là khu vực phòng riêng cho những khách đi theo đoàn, tầng 3 và 4 là văn phòng và nhà kho. Tầng 5 có salon làm tóc do người Nhật làm quản lý. Tầng 6 (tầng thượng) là nơi có không gian lãng mạn nhất, nơi bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh thơ mộng của Hồ Tây (cá nhân tôi  thích nhất tầng này)

Nhà hàng có tổng cộng gần 40 nhân viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau nhưng không hề có khoảng cách hay sự phân biệt nào cả. Điều mà tôi cảm nhận được là bầu không khí vô cùng thân thiện, công bằng, thoải mái giữa các nhân viên.

[Tầm nhìn của giám đốc Masuda]

Trong suốt 8 năm qua thương hiệu Pépé la Poule đã kinh doanh rất thuận lợi và không ngừng phát triển tại Hà Nội, bước sang năm thứ 9, tôi có  rất nhiều dự định mới.

Đầu tiên là việc mở thêm nhà hàng thứ 2 chuyên phục vụ các món liên quan đến đậu phụ là “Soy Pepe” vào tháng 12 năm 2022

Tiếp sau đó sẽ là Niku Pepe (chuyên về bít tết), Pasta Pepe (chuyên mỳ Ý)

Hàng năm Pépé đều tổ chức du lịch công ty, chúng tôi đã đi rất nhiều nơi trên khắp đất nước Việt Nam. Vào năm kỷ niệm 10 năm thành lập tôi dự định sẽ  tổ chức du lịch nước ngoài, có thể là Nhật Bản hoặc nước khác theo mong muốn của nhân viên.

Anh Masuda đã từng làm tình nguyện viên và tự kinh doanh nhà hàng tại Việt Nam trong thời gian dài nên anh hiểu rất rõ cuộc sống cũng như cách làm việc của người Việt. Anh biết cách dung hòa và động viên thúc đẩy nhân viên của mình.

[Phỏng vấn bạn Thoa – Quản lý nhà hàng]

Q1. Bạn có kinh nghiệm làm việc trong ngành ẩm thực không? Hiện tại công việc của  bạn trong là gì?

Trước khi vào làm việc ở đây tôi không có kinh nghiệm trong ngành ẩm thực, từ năm 2014 tôi bắt đầu làm việc tại Pépé la poule, cho đến nay đã được 8 năm rồi. Hiện tại tôi là quản lý nhà hàng.

Q2. Bạn có thường xuyên ghé vào cửa hàng (Nhà hàng, khu mua sắm) nào không? Có thể chỉ cho tôi địa điểm đó được không?

Trước khi kết hôn thì tôi thường đến trung tâm thương mại,

nhưng sau khi kết hôn thì tôi không thường xuyên đến đó nữa.

Q3. Nếu bạn biết địa điểm nào có món ăn ngon (Nhà hàng trong nước, ngoài nhà hàng Pépé), thì có thể chỉ cho tôi được không?

Tôi thường dùng bữa tại các quán ăn nhỏ và nhà hàng Hàn Quốc. Thi thoảng tôi cũng đi ăn món Nhật với đồng nghiệp (Nhà hàng ở phố Xuân Diệu, gần với nhà hàng Pépé).

Q4. Sở thích của bạn là gì?

Sở thích của tôi là nghe nhạc, xem phim, xem tin tức trênFacebook、Instagramv.v.

Nhất định bạn hãy ghé xem Facebook của Vregi nhé.

[Thông báo]

Nhà hàng đang tuyển dụng nhân viên cho cửa hàng đang được setup.

Những bạn muốn trở thành nhân viên và làm việc tại Soy Pepe, những bạn muốn trở thành một thành viên của thương hiệu Pepe xin vui lòng liên hệ với chị Thủy (Điện thoại : 036 8787875) để biết thêm chi tiết.

[Thời gian nhà hàng mở cửa]

11:00am  ~10:30pm

Không có ngày nghỉ định kỳ

[Số điện thoại]

02462 91 26 41

[Địa chỉ]

Số 22 Quảng Khánh, Tây Hồ, Hà Nội

[Facebook]

https://m.facebook.com/pepelapoule/

Restaurants powered by Vregi

Nhà hàng Torikichi (cơ sở Mỹ Đình)

Chúc mừng Torikichi Mỹ Đình đã khai trương vào ngày 01/03/2023.

Read more

Thăm quan nhà hàng Pépé La Poule

Hôm nay tôi đã ghé thăm nhà hàng Pépé la Poule.

Read more

Nhà hàng Nhật Ikeda

Giới thiệu về nhà hàng Nhật Bản ngày hôm nay là “Nhà hàng Nhật Ikeda”. 

Read more

Thăm quan nhà hàng Hachidori

Vincom Mega Mall Smart City đã được mở cửa vào ngày 28/4/2022

Read more

Vì sao nhà hàng Torikichi đông khách

Nhà hàng Torikichi luôn đông khách

Read more

Feedback từ khách hàng thân thiết của Vregi

Nhà hàng Torikichi đang sử dụng hệ thống Vregi POS (Hệ thống quản lý bán hàng)

Read more